Canon Pixma G1010
Canon Pixma G1010

Giới thiệu máy in Canon Pixma G1010

Canon chắc chắn là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp thiết bị gia dụng. Họ đã mang đến những tiện ích tuyệt vời với những công nghệ tuyệt vời theo thời gian. Canon là một trong những thương hiệu phổ biến nhất trong thế giới máy in. Canon Pixma G1010 là một máy in bình mực. Nó là một trong những máy in bình mực rẻ nhất hiện có trên thị trường. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu bài đánh giá máy in Canon G1010 với cái nhìn chuyên sâu về tính năng của nó và so sánh với các sản phẩm trong cùng tầm giá.

ƯU ĐIỂM

 • Tốc độ in tuyệt vời
 • Một trong những máy in bình mực rẻ nhất
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Làm sạch tự động

NHƯỢC ĐIỂM

 • Không hỗ trợ macOS
 • Máy in một chức năng
 • Không có in hai mặt tự động
 • Không có kết nối không dây

Đánh giá máy in Canon Pixma G1010

Canon Pixma G1010
Canon Pixma G1010

Máy in Canon Pixma G1010 đi kèm với hệ thống nạp mực tích hợp cho bình mực của nó. Tuy nhiên, sản phẩm này không có kết nối không dây và bạn sẽ cần kết nối nó theo cách cũ, tức là bằng cáp USB.

Nếu bạn đang tìm kiếm máy in không dây, thì đây không phải là sự lựa chọn của bạn, bạn có thể thử các mẫu G3000. Model này có thể thiếu kết nối Wifi nhưng bù lại nó có thiết kế khéo léo, hệ thống nạp mực tuyệt vời và nhiều tính năng khác. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét các tính năng này:

Thiết kế

Khi nói đến thiết kế, Canon luôn xem xét trải nghiệm người dùng có được từ sản phẩm của họ và Máy in Canon Pixma G1010 cũng không phải là ngoại lệ. Với các giải pháp chống rò rỉ mực hoàn toàn và khả năng sử dụng linh hoạt (tức là Máy in Canon Pixma G1010 có thể được sử dụng trong mọi môi trường làm việc), nó chắc chắn là một trong những máy in phun mực được thiết kế tốt nhất.

Kích thước Canon G1010
Kích thước Canon G1010

Thiết kế thân thiện với người dùng cho máy trạm ít lộn xộn hơn cho phép người dùng đáp ứng nhu cầu in và quét của họ một cách hiệu quả. Máy in Canon Pixma G1010 chắc chắn có một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng kết nối không dây , nhưng vị trí của khay giấy và khay giấy ra là hoàn hảo.

Thuộc tính In & Quét

Canon G1010 có thể in cực tốt. Nó có thể cung cấp trải nghiệm in ấn tuyệt vời với tốc độ in đáng kinh ngạc khoảng 8,8 ppm đối với màu đen và khoảng 5 ppm đối với bản in màu. Đây là tốc độ rất tốt khi bạn cân nhắc in số lượng lớn. Nó cũng có tính năng in hai mặt thủ công, tức là in trên cả hai mặt.

Khi nói đến việc quét Máy in Canon Pixma G110 là một chút thất vọng. Nó là một máy in chức năng đơn; điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể in một tài liệu và chỉ điều đó. Bạn không thể sử dụng nó cho nhu cầu quét và sao chép của mình.

Mực in và chi phí liên quan

Canon Pixma G1010 có độ phân giải in 4800 × 1200 dpi, ở mức giá hợp lý. Tuy nhiên, đối với một số người, nó có vẻ cao, nhưng số tiền đó là xứng đáng. Máy in Canon Pixma G1010 có hệ thống nạp mực tuyệt vời, với bình mực màu đen ở bên phải và các bình mực màu Lục lam, Đỏ tươi và Vàng ở bên trái. Máy in mở ra giống như mui xe ô tô và bạn có thể dễ dàng đổ đầy chúng. Bạn có thể mua trọn bộ hộp mực với giá khoảng Rs. 2200, trong khi bạn có thể mua chúng riêng lẻ với giá khoảng Rs. 520. Theo tiêu chuẩn ISO, chi phí in là 8 tấm mỗi trang (màu đen) và 21 tấm mỗi trang (màu).

Tiếng ồn và nhiệt độ: –

Bạn phải chịu được tiếng ồn khoảng 52 dB khi làm việc với máy in này, mặc dù Máy in Canon Pixma G1010 có chế độ yên tĩnh. Máy in Canon Pixma G1010 có thể hoạt động trong dải nhiệt độ từ 5-40 độ với hiệu suất tối ưu trong dải nhiệt độ từ 15-30 độ.

Kết nối & Tải xuống Trình điều khiển: –

Các tùy chọn kết nối hạn chế là một nhược điểm lớn của Máy in Canon Pixma G1010. Nó không có kết nối không dây. Với điều này, bạn cần phải đi học cũ, tức là, cổng USB 2.0; bạn cần kết nối cáp USB của máy in vào cổng USB 2.0 trên thiết bị của mình.

Máy in Canon G1010 tương thích với Windows 7 SP1, Windows 8.1 và Windows 10. Tuy nhiên, không nâng cấp trực tiếp từ phiên bản hệ điều hành này lên hệ điều hành khác, thay vào đó, hãy xóa phiên bản trước đó và sau đó cài đặt phiên bản mới hơn. Việc nâng cấp trực tiếp lên phiên bản mới nhất có thể khiến bạn mất một số tính năng của máy in. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo con đường dài hơn, có khả năng bạn có thể giữ nguyên các tính năng. 

Nhược điểm của Máy in Canon Pixma G1010

Máy in Canon Pixma G1010 có một số nhược điểm vì nó có nhiều lợi ích khác nhau.

 • Máy in bình mực đơn chức năng chỉ có thuộc tính in;
 • Không có kết nối không dây, USB 2.0 cũ là lựa chọn duy nhất;
 • Không hỗ trợ với macOS;
 • Không có khay nạp tài liệu tự động.

Nhận định

Vì vậy, đây là đánh giá máy in Canon G1010 của chúng tôi. Máy in này có nhiều tính năng hữu ích khác nhau cũng như một số nhược điểm. Điều đó có phải là tốt nhất cho bạn hay không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu kết nối không dây hoặc in, quét và sao chép đều cần thiết như nhau đối với bạn thì sản phẩm này không dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm những tính năng nổi bật của Máy in Canon Pixma G1010, như chi phí ban đầu rẻ và tốc độ in cao thì đây rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.