Từ 1.500 năm trước đây tại thời nhà Đường Trung Quốc đã xem tổ yến là món ăn thượng hạng chỉ dành cho vua chúa được gọi với cái tên mỹ miều: Yến sào! Yến sào đã đi vào lịch sử ẩm thực từ lâu, được y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đánh giá cao về những tính năng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho những người mới ốm dậy, người có thể trạng gầy yếu suy nhược, người cao tuổi, trẻ em bị suy dinh dưỡng.

bán Yến Sào Khánh Hòa tại Hải Phòng
bán Yến Sào Khánh Hòa tại Hải Phòng

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách – Chuyên gia nghiên cứu về yến đầu tiên của Việt Nam: “Danh xưng yến sào Khánh Hòa là tổ yến vua (King nest) không phải do người Việt Nam tự phong mà là sự tấn phong của những người sành ăn yến trên thế giới”. Từ danh tiếng vốn có, yến sào Khánh Hòa được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng, các đơn vị phân phối ngày một nhiều khiến thị trường yến Khánh Hòa tại Việt Nam thêm phức tạp, người tiêu dùng băn khoăn trong việc chọn lựa địa chỉ mua sản phẩm.

Địa chỉ bán Yến Sào Khánh Hòa tại Hải Phòng uy tín 2022

Chọn địa chỉ mua yến sào uy tín, chất lượng

1. 226 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng

ĐT: 0981.881.118

2. 25 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng

ĐT: 0359.168.186

Bảng giá yến sào Khánh Hòa tại Hải Phòng và các sản phẩm được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay

Yến Khánh Hòa có nhiều loại, nhiều sản phẩm, giá yến sào và chất lượng cũng khác nhau, trong đó có yến sào đảo và yến sào nhà, người tiêu dùng có thể cân nhắc về điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng để chọn cho mình sản phẩm ưng ý.

Không giống như các sản phẩm yến sào Cần Giờ, yến sào Bình Định,… Tại Khánh Hòa, kỹ thuật dụ yến được áp dụng khá phổ biến, chim yến vẫn sinh trưởng, kiếm ăn trong môi trường tự nhiên nhưng được dụ về làm tổ trong các nhà yến được đầu tư xây dựng. Sản phẩm tổ yến nhà không có độ dày, chắc, thành phần công dụng của yến sào nhà không được bằng yến tự nhiên nhưng đảm bảo được mức giá phù hợp với nhiều điều kiện tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm thông tin về yến sào

Yến sào là thực phẩm quý thì không phải bàn cãi nhưng tại sao yến sào Khánh Hòa lại được xem là “Tổ yến vua”?

Trên thế giới, Đông Nam Á được biết đến là cái nôi của yến sào, các quốc gia nổi tiếng về yến như Philippines, Việt Nam, Indonesia,… đều có các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Tại Việt Nam, yến sào Khánh Hòa được ví như “vàng trắng”, có thành phần công dụng tuyệt vời nhờ chủng chim yến tốt, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng công nghệ di đàn đặc hữu.

Chim yến Aerodramus fuciphagus germani là chủng có cấu tạo cơ thể rất linh hoạt nhất nên khả năng làm tổ nhanh và chất lượng nhất.

Hiện nay, chim yến có đến hơn 400 loài thuộc 3 họ: yến (Apodidae), yến mào (Hemiprosnidae), chim ruồi (Trochilidae) nhưng trong đó chỉ có loài Aerodramus fuciphagus germani mới mang những đặc tính tốt nhất như cấu tạo cơ thể đặc biệt, sinh khối phù hợp với quá trình bay nhảy, bám víu, tiết nước bọt nên có khả năng làm tổ được cả trên các địa hình hiểm trở, hang động cheo leo tại Khánh Hòa.

 

 

⇒ Những đặc tính tự nhiên của chim yến Khánh Hòa đảm bảo cho sản phẩm tổ có màu sắc, trọng lượng, chất lượng tốt nhất. Trọng lượng, kích thước đều mang nhiều ưu điểm đảm bảo tính vượt trội, cơ động trong quá trình di chuyển, săn mồi, treo mình bám víu, tiết nước bọt để làm tổ.

Hòn Nội – Hòn Ngoại, 02 đảo yến có sản lượng và chất lượng nhất Khánh Hòa

Theo Cổng thông tin điện tử Vùng duyên hải miền Trung, Khánh Hòa là vùng đất “Địa linh” cho chất lượng tổ yến sào tốt nhất với hơn 200 hòn đảo lớn nhỏ, nhưng chỉ có hòn Nội và hòn Ngoại, thuộc Đảo Yến, Nha Trang mới có loại tổ yến đạt tiêu chuẩn, mà theo các chuyên gia đánh giá không yến nơi nào sánh được bởi các điều kiện dưới đây:

Địa hình:

  • Có đường bờ biển dài, hình cánh cung là không gian mở để chim yến điều tiết vận động, kiếm mồi.
  • Hệ thống hang động với địa hình vách đá hiểm trở thuận lợi cho quá trình làm tổ của chim yến Khánh Hòa
  • Bao quanh Hòn Nội là những vách đá hiểm trở, dựng đứng với nhiều hang sâu để chim yến làm tổ. Nối giữa phần Nam – Bắc của Hòn Nội là 1 dải cát trắng là không gian để chim yến điều tiết vận động
  • Hòn Ngoại là nơi có nhiều hang động, vách núi cheo leo, hiểm trở -> tạo không gian rộng lớn cho chim yến làm tổ, nhờ vậy sản lượng tổ yến tại nơi đây luôn đứng đầu cả tình.

Khí hậu:

– Hòn Nội và hòn Ngoại là một trong 2 hòn thuộc tỉnh Khánh Hòa được thiên nhiêu ưu ái nhất về thời tiết, vói khí hậu Đại Dương của dãy Trường Sơn Nam, mùa hè ấm nhưng không nóng, mùa đông mát mẻ nhưng không quá lạnh -> nên chim yến sống tại đây ít dịch bệnh, khỏe mạnh, có đủ các điều kiện để sinh trưởng và phát triển theo quy trình tự nhiên của loài.

Nguồn thức ăn:

+ Đây cũng là 2 hòn đảo duy nhất có nguồn thức ăn tự nhiên vô cùng phong phú như: rầy nâu, rầy xanh, kiến, ấu trùng… Đặc biệt, nguồn thức ăn này hoàn toàn đảm bảo, không chứa mầm bệnh, không bị ảnh hưởng bởi các chất thải công nghiệp do chúng sống rất xa đất liền.

⇒ Với những sự ưu ái to lớn này nên hàng trăm năm qua Hòn Nội – Hòn Ngoại (Nha Trang) nói riêng và Khánh Hòa nói chung vẫn là “vùng đất thánh” cho chất lượng tổ yến tốt nhất, sản lượng nhiều nhất trên cả nước, được các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá rất cao.

Lưu ý: Khánh Hòa cũng là tỉnh duy nhất Đông Nam Á được Cơ quan thực thi công ước quốc tế về các loài động vật quý hiếm (CITES) công nhận là đơn vị quản lý, khai thác phát triển bền vững nguồn tài nguyên yến sào nhờ áp dụng kỹ thuật di đàn yến tự nhiên (dẫn dụ chim yến từ đảo này sang đảo khác) nên đảm bảo sự cân bằng về số lượng chim yến, từ đó cho sản lượng tổ yến tự nhiên ổn định.

Các công trình nghiên cứu chứng nhận yến sào Nha Trang Khánh Hòa chứa hàm lượng dưỡng chất vượt trội và công dụng tuyệt vời

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, yến sào có chứa nhiều protein và các Axit amin không thay thế như: Arginine, Leucine, Phenylalamine, Threonine, Valine… với hàm lượng rất cao (34,31%). Những chất này có giá trị dinh dưỡng và có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển, phòng chống bệnh tật và phục hồi sức khỏe cho con người.

 

Yến sào Khánh Hòa có thành phần công dụng tốt, đã được đề cập trong nhiều công trình nghiên cứu, khảo sát thực nghiệm của nhiều nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng:

  • Nhóm tác giả Ran Zhao, Geng Li, Xiu-juan Kong, Xiu-yan Huang, Wei Li, Yao-ying Zeng và Xiao-ping Lai đến từ các Khoa nghiên cứu liên quan đến y dược của các trường Đại học lớn ở Trung Quốc, đã công bố khả năng kháng và hỗ trợ điều trị ung thư của Yến sào (mua từ Công ty Yến sào Khánh Hòa – Khanh Hoa Salanganes Nest Co. Ltd; Nha Trang, Khanh Hoa, Vietnam)
  • Đề tài “Nghiên cứu chất hoạt tính sinh học trong tổ yến Khánh Hòa” của PTS. Ngô Thị Kim về yến Khánh Hòa: Trong tổ yến có glucosamine, trytophan, là những chất đã được nói đến nhiều trong phòng chống phóng xạ, ung thư… Ngoài ra, các acid amin như  acid sialic với hàm lượng 8,6% và tyrosine với hàm lượng 5,6% là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương, kích thích sinh trưởng hồng cầu.
  • Nghiên cứu của PGS. TS. Ngô Đăng Nghĩa, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường thuộc Trường Đại học Nha Trang cho thấy tổ yến đảo thiên  nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe là bởi nó chứa carbohydrat với hàm lượng galatosamine chiếm 7,2% và glucosamin 5,3% giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp.

Ngoài ra, yến sào còn chứa nhiều vi chất và vitamin tốt cho quá trình hấp thu tiêu hóa của cơ thể. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, lành tính, yến sào cách chế biến đơn giản, là thực phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho mọi người, mọi nhà.