Top 10 máy quay phim 4k
Top 10 máy quay phim 4k

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển, Máy quay phim với nhiều thương hiệu mới ra đời. Chúng ta khó mà phân biệt được đâu là máy quay phim chất lượng.  Các nhà sản xuất máy ảnh ngày nay đã đánh đố các máy ảnh “đa năng” có vẻ như phù hợp với chất lượng của máy quay video thực . Nhưng, sự thật là, ngay cả chiếc máy ảnh đa năng tốt nhất cũng thường có nhược điểm so với máy quay chuyên dụng và máy ảnh lấy video làm trung tâm.

Và trong khi Các nhà làm phim và cả các vlogger, Youtuber  dường như bỏ qua phân khúc này của thị trường máy ảnh trong thế giới ngày nay, những chiếc máy ảnh này vẫn là đối thủ nguy hiểm cho các nhà quay video.

Và đây là những máy quay chú trọng tối đa vào việc đảm bảo cảnh quay của họ đáp ứng các tiêu chuẩn phát sóng về chất lượng và cung cấp khả năng cung cấp video chuyên nghiệp đáng tin cậy. Trong khi nhiều máy ảnh DSLR và Mirrorless tuyệt vời cung cấp khả năng quay video phi thường và những máy ảnh đó đều có vị trí của chúng.

Thực tế là chúng không cung cấp gần như mức độ linh hoạt mà máy quay chuyên dụng cung cấp. Cùng với đó, hãy cùng điểm qua Top 8 Máy quay phim 4K tốt nhất năm 2021 mang lại chất lượng tuyệt vời và đáng đồng tiền.

1. Máy quay phim Panasonic DVX200

Được sản xuất lần đầu vào mùa thu năm 2015, Panasonic DVX200 cung cấp bộ tính năng tuyệt vời nhất so với tất cả các đối thủ của nó.

Máy quay phim Panasonic AG-DVX200 4K
Máy quay phim Panasonic AG-DVX200 4K

Nó có cảm biến MOS 4/3, ống kính Leica 30,6-398,7 mm, màn hình cảm ứng 4,3 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng, ổn định quang học, DC in, bộ lọc ND, khe cắm thẻ kép, XLR kép, đầu ra SDI, đầu vào tai nghe và micrô. Đối với video, nó quay DCI 4K lên đến 24 khung hình / giây, 4K UHD lên đến 60 khung hình / giây và 1080p FHD lên đến 60 khung hình / giây. Và nó làm như vậy trong codec MPEG-4 ở tốc độ 100 Mbps cho các định dạng MOV, MP4 và AVCHD. Giống như UX180, nó hỗ trợ ghi tốc độ khung hình thay đổi ở FHD lên đến 120 khung hình / giây. Và, đối với ảnh tĩnh, nó cung cấp ảnh 8,9MP.

Tuy nhiên, cảm biến của nó là điểm bán hàng quan trọng so với các đối thủ. Đây là máy quay phim khổ lớn 4/3 đầu tiên trên thế giới có ống kính zoom tích hợp. Sự bổ sung này cho phép máy ảnh cung cấp hiệu suất ánh sáng yếu tốt nhất và độ sâu trường ảnh lớn nhất trong cùng loại. Nó cũng có đầy đủ hỗ trợ V-log và Cine, cho phép máy ảnh tự hào với dải động 12-stop. Và nó có chức năng ghi âm nâng cao, chẳng hạn như ghi âm nền và ghi âm trước, cả hai đều đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một khoảnh khắc nào.

Cuối cùng, DVX200 của Panasonic là một phiên bản ấn tượng và sáng tạo, mang đến một thiết kế nghệ thuật cho một thị trường cũ kỹ khác. Nó tạo ra chiếc máy ảnh tốt nhất trong phân khúc và mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền. Đó là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà làm phim tài liệu đang tìm kiếm lợi ích của một cảm biến lớn hơn mà không có giới hạn của máy ảnh truyền thống.

2. Máy quay phim Canon XF400

Được phát hành cùng với XF405 vào mùa thu năm 2017, XF400 là máy quay 4K UHD 60p mới nhất của Canon dành cho sản xuất phim tài liệu và ENG. Và là mục mới nhất trong loạt máy ảnh chuyên nghiệp có tay cầm có thể tháo rời XF.

Máy quay phim Canon XF400
Máy quay phim Canon XF400

Nó có cảm biến CMOS 1 inch, ống kính 25,5-382,5mm, ổn định quang học, màn hình cảm ứng 3,5 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng, khe cắm thẻ kép, XLR kép, DC in, bộ lọc ND, kết nối không dây, đầu vào tai nghe và micrô. Đối với video, nó quay 4K UHD lên đến 60 khung hình / giây ở tốc độ 150 Mbps ở codec MPEG-4 sang định dạng MP4. Và nó quay 1080p FHD lên đến 60 khung hình / giây ở tốc độ 35 Mbps. Ngoài ra, đối với ảnh tĩnh, nó cung cấp ảnh 8,29 MP.

Canon trang bị cho máy ảnh tính năng ghi chuyển động Chậm và Nhanh, cho phép máy ảnh cung cấp các video chuyển động siêu chậm lên đến 120 khung hình / giây ở FHD với tốc độ ấn tượng 175 Mbps. Nó cũng nhận được hỗ trợ gamma rộng DR, cho sự chuyển màu liền mạch và chi tiết mượt mà.

Giống như XA50, máy ảnh này cũng có Dual Pixel CMOS AF của Canon để theo dõi tự tin và hiệu suất AF liên tục. Hệ thống này cũng đi kèm với Ưu tiên khuôn mặt và Chỉ lấy nét bằng khuôn mặt, mang lại sự linh hoạt chính xác so với lấy nét tự động. Tuy nhiên, vì Wi-Fi của máy ảnh được bật, nó cung cấp truyền không dây qua FTP để chỉnh sửa hoặc phát trực tiếp cũng như hoạt động từ xa đầy đủ.

Cuối cùng, XF400 là một máy ảnh phù hợp cho công việc phát sóng và sự kiện. Và đó là một tùy chọn nhỏ gọn, linh hoạt cao sẽ đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia trong nhiều tình huống ghi âm.

3. Máy quay phim Panasonic UX180

Được phát hành lần đầu vào mùa thu năm 2016, UX180 của Panasonic được phát hành cùng với UX90 như là mẫu cao cấp thay thế AG-160. Đó là một chiếc máy ảnh có nhiều tính năng cốt lõi từ đối tác giá rẻ hơn nhưng bổ sung thêm các tính năng bổ sung để làm cho nó hướng đến các chuyên gia làm việc hơn.

Nó có cảm biến MOS 1 inch, ống kính Leica 25-508mm, màn hình cảm ứng 3,5 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng, bộ lọc ND, chống rung quang học, DC in, XLR kép, khe cắm thẻ kép và đầu vào tai nghe. Nó ghi DCI 4K lên đến 24 khung hình / giây, 4K UHD lên đến 60 khung hình / giây và 1080p FHD lên đến 60 khung hình / giây. Và nó cung cấp cảnh quay sử dụng codec MPEG-4 với tốc độ 150 Mbps sang các định dạng MOV, MP4 hoặc AVCHD. Máy ảnh này cũng cung cấp khả năng ghi chuyển động siêu chậm lên đến 120 khung hình / giây ở FHD. Đối với ảnh tĩnh, nó tạo ra ảnh 8,8MP.

Không giống như các đối thủ cạnh tranh, đây là một trong những máy ảnh hiếm hoi cung cấp tính năng quay phim Cinema 4K, tỷ lệ khung hình 17: 9 rộng hơn một chút. Và nó cũng là một trong số ít máy ảnh cung cấp đầu ra SDI, một giao diện tiêu chuẩn để giám sát. Chưa kể, góc xem 25,4mm của nó khiến nó trở nên rộng nhất so với bất kỳ máy quay ống kính cố định nào trong mức giá của nó. Và nó cũng thừa hưởng các gammas giống như Cine từ VariCam hàng đầu của Panasonic.

Cuối cùng, UX180 mang đến những nâng cấp to lớn về hình ảnh, kết nối và tính linh hoạt so với đối tác cấp thấp hơn của nó. Và nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia cần hiệu suất và kiểm soát trong môi trường nhiều camera.

4. Máy quay phim Sony NX80

Được phát hành lần đầu vào mùa thu năm 2017 cùng với Z90, NX80 của Sony là máy quay 4K tầm trung của họ, nằm giữa dòng AX và Z. Thoạt nhìn, nó có vẻ giống với AX700 cấp thấp hơn. Tuy nhiên, đó là một chiếc máy ảnh hướng đến các ứng dụng chuyên nghiệp hơn và cung cấp những bổ sung đáng chú ý.

Máy quay phim Sony NX80
Máy quay phim Sony NX80

Nó có cảm biến 1 inch Exmor RS, 29.0-348.0 Zeiss mm, màn hình cảm ứng 3,5 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng , XLR kép, bộ lọc ND, DC in và kết nối không dây. Đối với video, nó quay 4K UHD lên tới 30 khung hình / giây ở tốc độ 100 Mbps ở codec MPEG-4 sang định dạng XAVC S và AVCHD trong khi 1080p FHD quay ở tốc độ 120 khung hình / giây ở tốc độ 100 Mbps. Đối với ảnh tĩnh, nó cung cấp ảnh 14,2MP.

Không giống như Z150, máy ảnh này chụp ở tốc độ 120 khung hình / giây mà không cần đến chế độ Chậm & Nhanh, một điểm bán hàng chính. Tuy nhiên, máy ảnh vẫn cung cấp chế độ này và giờ đây nó cho phép nó cung cấp video chuyển động siêu chậm lên đến 960 khung hình / giây. Máy ảnh này cũng thừa hưởng kết nối không dây, cho phép nó phát trực tuyến và hỗ trợ điều khiển từ xa mà không cần phụ kiện bổ sung. Nhưng, điều làm nên sự khác biệt của chiếc máy ảnh này là hệ thống lấy nét tự động lai 273 điểm, với tính năng nhận diện khuôn mặt và AF khóa để theo dõi đối tượng tuyệt vời.

Hệ thống cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh và hoàn toàn phù hợp cho mọi thứ, từ phim ảnh mượt mà đến thể thao. Máy ảnh này cũng hỗ trợ ghi HDR trong HLG ngoài cấu hình Nhật ký của Sony.

Cuối cùng, NX80 của Sony cung cấp chất lượng phát sóng mạnh mẽ với hệ thống lấy nét tự động tốc độ cao và khả năng phát trực tuyến. Nó cũng kết hợp một tính năng tuyệt vời được đặt trong một yếu tố hình thức di động hơn nhiều đối thủ cạnh tranh. Chưa kể, đây là máy quay NX có kích thước bằng lòng bàn tay đầu tiên cung cấp nội dung 4K HDR và ​​cấu hình HLG của Sony.

5. Máy quay phim Sony PXW-Z150

Được phát hành lần đầu tiên vào mùa xuân năm 2016, Sony Z150 là dòng máy quay tiếp theo của Sony, bước lên từ dòng AX theo định hướng chuyên nghiệp hơn. Nó thay thế Z100, được phát hành ba năm trước và là phần tiếp theo trong loạt XDCAM của họ.

Nó có cảm biến 1 inch Exmor RS CMOS, ống kính Sony G mm 29.0-348.0, màn hình cảm ứng 3,5 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng, chống rung quang học, bộ lọc ND, DC vào, SDI ra, XLR kép, kết nối không dây và đầu vào tai nghe. Đối với video, nó quay 4K UHD lên đến 30 khung hình / giây ở tốc độ 100 Mbps ở codec MPEG-4 sang định dạng XAVC và AVCHD trong khi 1080p FHD quay lên đến 60 khung hình / giây ở tốc độ 50 Mbps. Đối với ảnh tĩnh, nó tạo ra hình ảnh 14,2MP.

Sony trang bị cho máy ảnh này chế độ Chậm & Nhanh, cho phép chụp ở tốc độ 120 khung hình / giây ở FHD. Đây cũng là một trong số ít máy ảnh trong lớp này có khả năng kết nối mạng đầy đủ, cho phép truyền FTP và phát hoặc phát trực tiếp đầy đủ mà không cần bất kỳ phụ kiện nào. Và máy ảnh hỗ trợ điều khiển từ xa hoàn toàn thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, cung cấp một điểm bán hàng quan trọng so với các đối thủ thiếu khả năng này.

Cuối cùng, kinh nghiệm thiết kế và sản xuất của Sony đã cho thấy Z150. Nó được tích hợp các tính năng sẽ kích thích những người đam mê cũng như chuyên nghiệp. Và nó mang lại hiệu suất ở cấp độ phát sóng, với codec Long GOP tiên tiến và cảnh quay không bị ảnh hưởng. Nhìn chung, đây là một lựa chọn mạnh mẽ cho các nhà làm phim tài liệu, chương trình phát sóng và các nhà quay phim ENG đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng.

6. Máy quay phim Canon XA50

Được phát hành lần đầu vào mùa hè năm 2019 cùng với XA55, XA50 của Canon đánh dấu sự gia nhập mới nhất vào không gian máy quay 4K prosumer. AX50 có giá cả phải chăng hơn một chút trong số hai sản phẩm, với sự khác biệt chính của chúng cuối cùng nằm ở thiết bị đầu cuối SDI. Tuy nhiên, cả hai máy ảnh phần lớn giống hệt nhau và là máy đầu tiên trong dòng XA có cảm biến CMOS 1 inch lớn hơn so với mẫu XA30 trước đó.

Canon XA50
Canon XA50

Ngoài cảm biến lớn 1 inch, nó còn có ống kính 25,5-382,5 mm, chống rung quang học, màn hình cảm ứng 3 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng, khe cắm thẻ kép, bộ lọc XLR, ND kép, DC in, đầu vào tai nghe và micrô.

Giống như HF-G60, nó kế thừa Dual Pixel CMOS AF nổi tiếng của Canon từ dòng máy DSLR của họ, cho phép máy ảnh cung cấp AF liên tục và theo dõi đối tượng đặc biệt. Tuy nhiên, không giống như máy ảnh đó, máy ảnh này có đầu vào XLR kép, cho phép máy ảnh giao tiếp với các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Và nó cũng có các chế độ Ưu tiên khuôn mặt và Chỉ khuôn mặt, đặc biệt tập trung vào khuôn mặt của chủ thể.

Đối với video, nó quay 4K UHD lên đến 30 khung hình / giây ở tốc độ 160 Mbps ở codec MPEG-4 sang định dạng MP4 hoặc XF-AVC. Trong khi đối với 1080p FHD, nó quay lên đến 60 khung hình / giây ở tốc độ 45 Mbps. Canon cũng đã cài đặt Wide DR Gamma, để tăng dải động và chuyển màu liền mạch. Mặt khác, đối với ảnh tĩnh, nó tạo ra hình ảnh 8.29MP.

Cuối cùng, XA50 là một lựa chọn di động và giàu tính năng, lý tưởng cho việc thu thập tin tức và sản xuất phim tài liệu khi di chuyển. Mặc dù nó chủ yếu giống với G60, nhưng nó cung cấp tay cầm có thể tháo rời, cung cấp đầu vào XLR cùng với các chức năng bổ sung khác. Và vì lý do đó, nó là lựa chọn mạnh mẽ hơn.

7. Máy quay phim Panasonic UX90

Được phát hành lần đầu vào mùa thu năm 2016 cùng với UX180 cao cấp hơn, UX90 của Panasonic là lựa chọn cấp thấp hơn một chút trong dòng máy quay chuyên nghiệp UX. Và dòng máy mới này là sự thay thế được mong đợi từ lâu cho dòng máy quay AVCCAM. Cả hai máy ảnh đều chia sẻ nhiều tính năng và khả năng cơ bản cốt lõi, với một số điểm khác biệt chính khiến đây là lựa chọn tốt hơn cho những người chụp có ý thức về ngân sách.

Máy quay phim Panasonic UX90
Máy quay phim Panasonic UX90

Nó có cảm biến MOS 1 inch, ống kính Leica 24,0-480 mm, màn hình cảm ứng 3,5 inch khớp nối, kính ngắm nghiêng, ổn định quang học, DC in, khe cắm thẻ kép, bộ lọc ND, đầu vào XLR kép và đầu vào tai nghe. Đối với video, nó quay 4K UHD lên 30 khung hình / giây ở tốc độ 100 Mbps và 1080p FHD 60 khung hình / giây ở tốc độ 50 Mbps. Nó quay bằng phương pháp nén LongGOP sang định dạng MOV hoặc MP4. Và đối với ảnh tĩnh, nó tạo ra hình ảnh 8,6MP.

Panasonic đã trang bị cho máy ảnh tám chế độ gamma có thể lựa chọn, bao gồm cấu hình Cine-Like D và V của họ từ VariCam hàng đầu. Các cấu hình này làm tăng dải động hoặc độ tương phản của máy ảnh, giữ lại các chi tiết trong cảnh quay. Máy ảnh này cũng cung cấp chức năng Ghi trước hữu ích, liên tục ghi lại 4 giây video và âm thanh trước khi nhấn ghi, hoàn hảo để ghi lại các hành động quan trọng. Cuối cùng, UX90 là chiếc máy quay đáp ứng được nhu cầu của các tác phẩm chuyên nghiệp.

Nó cung cấp mức độ linh hoạt tương tự như máy quay cầm tay thông thường nhưng với việc bổ sung các đầu vào theo yêu cầu chuyên nghiệp. Và nó vẫn ổn định trong thị trường 4K ngày càng khắt khe.

8. Máy quay phim Canon XC15

Được phát hành lần đầu vào mùa thu năm 2016, XC15 của Canon là phiên bản tiếp theo của XC10 được phát hành trước đó một năm. Máy quay Canon XC15 là chiếc máy quay chuyên dụng cầm tay mới nhất của hãng với khả năng quay 4K bitrate cao và nhiều Codec chuyên nghiệp để hỗ trợ việc quay phim chuyên nghiệp hơn, nghiêm túc hơn. XC15 còn được bổ sung thêm cổng âm thanh XLR và một giao diện dạng Sóng trực quan để kiểm soát các thông tin về video.

Máy quay phim Canon XC15
Máy quay phim Canon XC15

Nó có cảm biến CMOS 1 inch, ống kính 27,3-273mm, màn hình cảm ứng 3 inch khớp nối, ổn định quang học, bộ lọc ND, khe cắm thẻ kép, DC in, kết nối không dây, đầu vào tai nghe và micrô. Giống như XC10, nó hỗ trợ cả thẻ CFast và thẻ SD, cho phép máy ảnh cung cấp tốc độ dữ liệu cực kỳ cao, nhanh chóng vượt qua đối thủ. Trong trường hợp này, đó là 4K UHD lên đến 30 khung hình / giây với tốc độ 305 Mbps sử dụng codec MPEG-4 sang định dạng MXF. Đây cũng là một trong số ít máy ảnh cung cấp tỷ lệ 4: 2: 2 bên trong, mặc dù 8-bit giống như đối thủ. Đối với 1080p FHD, nó quay 60 khung hình / giây ở tốc độ 50 Mbps.

Máy ảnh hiện cũng có tính năng Ưu tiên nổi bật, một chế độ gamma cung cấp các hiệu ứng giống như HDR. Thêm vào đó, nó cũng kế thừa tiêu chuẩn C-log và EOS của Canon từ các đối tác Cinema của nó. Canon cũng đã cài đặt một công cụ hiển thị Waveform Monitor tích hợp để hiệu chỉnh tốt hơn giữa các thiết bị. Ngoài ra, đối với ảnh tĩnh, nó cung cấp các tệp có độ phân giải 12MP.

Và nó cũng cung cấp một màn trập cơ học, kết hợp để tạo ra một máy ảnh tĩnh mạnh mẽ và một điểm bán hàng khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. XC15 cũng cung cấp một hệ số hình thức độc đáo so với đối thủ. Đáng chú ý nhất, đó là báng cầm tay xoay 90º, mang lại sự linh hoạt hơn khi quay phim ở những góc khó xử. Và thiết kế nhỏ gọn lấy cảm hứng từ máy ảnh DSLR làm cho nó đặc biệt tối ưu cho việc sử dụng cầm tay.

Cuối cùng, đó là một lựa chọn tốt cho cả những người nghiệp dư hoặc các nhà quay phim chuyên nghiệp đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh 4K B tiết kiệm chi phí. Nó được xây dựng dựa trên những điểm mạnh đã được kiểm chứng của XC10 và tạo ra góc thứ hai tuyệt vời cho máy ảnh EOS Cinema của Canon. Nó cũng là một công cụ báo chí nhẹ và đáng tin cậy cho các phương tiện biên tập hoặc tin tức cầm tay đang tìm kiếm giải pháp chạy và súng. Khi cần theo ý mình, kích thước và yếu tố hình thức làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất.

Lời Kết

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua một máy quay phim và những gợi ý sản phẩm tốt nhất mà Giá quá tốt muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ dễ dàng chọn ra một máy quay phim ưng ý. Hãy xác định đâu là nhu cầu của bạn, từ đó bạn sẽ dễ dàng chọn ra được một sản phẩm thích hợp cả về mức giá lẫn chức năng của thiết bị. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ cùng những thước phim nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here